• Bí mật trở thành chuyên gia thiết kế website
 • Tưng bừng mùa tựu trường
 • Nhạc hội tím
Chào mừng Bạn đến với Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech. Những gì tốt nhất, chúng tôi tạo ra để dành cho bạn
Hà Nội, Ngày 20-11-2012
Những câu hỏi thường gặp được các bạn sinh viên / khách hàng quan tâm khi tìm hiểu và theo học Bachkhoa-Aptech

I. CÂU HỎI CHUNG

 

1. Chữ "quốc tế" đi kèm với  tên Aptech có nghĩa gì?
 
Aptech là Tập đoàn đào tạo CNTT Quốc tế của Ấn Độ chuyên về đào tạo nghề với ngành CNTT, với trên 3200 trung tâm có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới. Chương trình đào tạo của Aptech được biên ạn dựa trên các nền tảng công nghệ của các tập đoàn như Microsoft, IBM, Novell, Oracle, Cisco, CompTIA,... và các trường đại học nổi tiếng. Sinh viên tốt nghiệp từ các trung tâm được cấp bằng của Aptech có giá trị công nhận tại nhiều nước ở Châu Á, Âu và Bắc Mỹ trên toàn cầu. Sinh viên có thể theo học tiếp để nhận bằng đại học tại các trường quốc tế như Southern Cross University, RMIT, Greenwich,...
Các cơ sở đào tạo của Aptech tại Việt Nam được thành lập trong kế hoạch hợp tác Việt Nam - Ấn Độ, giữa Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam và Bộ Công nghiệp Điện tử Ấn Độ.
 
2. Chương trình đào tạo của Aptech được xây dựng và cập nhật như thế nào?
 
Chương trình đào tạo được Aptech xây dựng hằng năm thông qua việc nghiên cứu khảo sát nhu cầu tin học của nhiều công ty, tập đoàn doanh nghiệp trên thế giới. Từ đó, Aptech xây dựng chương trình đào tạo mới nhất trong năm. Sinh viên được đảm bảo những kiến thức tin học mới nhất khi tốt nghiêp.
Việc đào tạo theo mô hình công nghiệp, đảm bảo 2 yếu tố: Thời gian ngắn, chất lượng cao, tức trong thời gian ngắn có thể truyền đạt cho sinh viên tiếp thu được nhiều kiến thức nhất.
 
3. Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 áp dụng trong hệ thống đào tạo của Aptech như thế nào?
 
Chương trình đào tạo tại các trung tâm do Aptech cung cấp, Aptech là Hệ thống giáo dục đầu tiên ở Ấn Độ được cấp chứng chỉ ISO 9001 về hệ thống quản lý chất lượng cho lĩnh vực giáo dục đào tạo nghề. Điều này có nghĩa là chương trình giảng dạy của Aptech tuân theo những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế bao gồm việc soạn thảo chương trình học, hệ thống thi cử và dịch vụ giới thiệu việc làm.
 
4. Chương trình đào tạo Aptech dành cho những đối tượng nào?
 
Đối tượng đào tạo của Aptech không phân biệt lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, từ học sinh, sinh viên đến những người đang đi làm trong các công ty, tất cả những ai quan tâm và cần đến tin học trong công việc và cuộc sống như một nghề nghiệp chuyên môn hay như một công cụ hỗ trợ.
 
5. Học Đại học chuyên ngành CNTT thì có cần học Aptech không?
 
Có. Thực chất đào tạo tin học trong các trường ĐH hiện nay là định hướng lý thuyết, do đó các sinh viên ra trường có trình độ lý thuyết khá tốt, nhưng họ lại bị hạn chế về kỹ năng thực hành và kiến thức về các công nghệ mới nên các công ty khi tuyển dụng những sinh viên này thường phải tiến hành đào tạo thêm về kỹ năng. Một trong những mục tiêu khi giới thiệu chương trình đào tạo của Aptech chính là nhằm bổ sung cho hệ thống đào tạo đại học về CNTT hiện nay.
 
6. Sinh viên tốt nghiệp có được sắp xếp việc làm không?
 
Theo chương trình “Đào tạo cùng doanh nghiệp”, Bachkhoa-Aptech cung cấp dịch vụ thông tin tư vấn miễn phí cho tất cả các sinh viên cho đến khi tìm được việc làm. Bộ phận giới thiệu việc làm (placement) căn cứ trên nguyện vọng trong hồ sơ việc làm của sinh viên tốt nghiệp chương trình 2 năm trở lên, tiến hành chọn lựa, đào tạo kỹ năng bổ sung cho sinh viên nhằm đạt được thành công khi phỏng vấn tuyển dụng.
 
7. Giới thiệu việc làm được thực hiện như thế nào?
 
Trung tâm có bộ phận chuyên trách thường xuyên liên lạc với các công ty trong và ngoài nước để tìm hiểu nhu cầu về lao động tin học, dựa trên nguyện vọng trong hồ sơ việc làm của sinh viên tốt nghiệp chương trình 2 năm. Bộ phận này tiến hành chọn lựa, đào tạo kỹ năng cho sinh viên nhằm đạt thành công khi phỏng vấn.
 
8. Có thể liên thông lên Đại học để lấy bằng Cử Nhân CNTT được không?
 
Được, đó chính là tính quốc tế của Aptech. Sinh viên tốt nghiệp 2 năm học tại Aptech có thể học liên thông lên các trường ĐH Quốc tế theo quy định (Tham khảo hệ thống các trường liên thông).
 
9. Sinh viên được học theo giáo trình nào?
 
Sinh viên học theo giáo trình và tài liệu tham khảo hoàn toàn bằng tiếng Anh của Aptech. Giáo trình này được biên soạn công phu với sự tham gia của nhiều công ty tin học lớn trên thế giới và được áp dụng ở tất cả các trung tâm Aptech ở hơn 40 nước trên toàn thế giới. Giáo trình được cập nhật hàng năm theo sự thay đổi của công nghệ. Tiền giáo trình không bao gồm trong học phí.
 
10. Nếu học mà không theo được thì sao?
 
Sau khi trúng tuyển kì thi đầu vào, chương trình được biên soạn khoa học của Aptech sẽ giúp cho hầu hết các bạn theo học được. Ngoài ra, các trung tâm sẽ có các phương pháp hỗ trợ sinh viên hoàn thành chương trình trong quá trình học như tổ chức các khóa học tiếng Anh chuyên ngành, bố trí giờ máy thực hành thêm, trợ giúp cá nhân của giảng viên.
 
11. Nếu đang học mà muốn đổi giờ học thì có được không?
 
Trong một học kỳ, mỗi sinh viên có thể yêu cầu đổi giờ học tối đa 2 lần nhưng phải được sự đồng ý và tuân theo sắp xếp của các trung tâm.
 
12. Làm sao để xác định được sớm là tôi có theo học được ngành này không, có phù hợp với khả năng của tôi không?
 
Tư vấn của các trung tâm sẽ giúp sinh viên tương lai xác định điều này và bài thi đầu vào cũng chính là một minh chứng khả năng của bạn.
 
13. Có chuyển đổi được giữa các trung tâm Aptech không?
 
Có thể chuyển đổi được giữa các trung tâm của Aptech sau khi kết thúc học kỳ.
 
14. Tôi muốn không học mà chỉ thi lấy bằng của Aptech có được không?
 
Không. Aptech là trung tâm đào tạo chứ không phải là tổ chức chuyên cung cấp chứng chỉ.
 
15. Học ở Aptech tôi có những quyền lợi gì?
 
Ngoài những ưu điểm của chương trình đào tạo như đã nói ở trên thì tất cả sinh viên tham gia học tập sẽ nhận được các lợi ích như những sinh viên được đào tạo tại các nơi khác trên thế giới thuộc hệ thống các Trung tâm đào tạo Quốc tế Aptech và sử dụng miễn phí các dịch vụ tại Trung tâm như phòng máy, Internet, thư viện, các hoạt động ngoại khoá, tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề với các chuyên gia tin học nổi tiếng, các chi phí sách vở, giáo trình gốc và chứng chỉ của Aptech.
 
16. Sinh viên được sử dụng tài liệu trong thư viện như thế nào?
 
Sinh viên đăng ký làm thẻ thư viện để mượn sách, đĩa CD ROM về tham khảo.
 
17. Có thể đăng ký giờ máy thực tập thêm hay không?
 
Sinh viên chỉ cần điền vào bảng đăng ký máy khi thực tập theo ca học, trong trường hợp có nhu cầu cần thực tập thêm, sinh viên được bố trí vào các ca khác còn trống nếu có.
 
18. Ngoài các giờ học chính khóa có sinh hoạt ngoại khóa gì không?
 
Bên cạnh chương trình học, có các buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp phát triển kỹ năng giao tiếp và hoạt động tập thể . Ngoài ra còn có các buổi hội thảo theo từng chuyên đề cho các sinh viên tham dự, các buổi tiếp xúc với các công ty phần mềm.
 
19. Phương pháp đào tạo tại Aptech có gì khác biệt với các phương pháp đào tạo thông thường?
 
Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở khảo sát nhu cầu trên 600 công ty phần mềm nổi tiếng và được cập nhật liên tục hàng năm cho phù hợp với sự phát triển của CNTT thế giới.
Công nghệ giảng dạy hiện đại đa phương thức (Multi-modal Methodology) mang tính thực tiễn cao sẽ giúp sinh viên lĩnh hội tốt kiến thức được truyền đạt trong thời gian ngắn nhất.
Tính chuyên nghiệp được thể hiện ở phương pháp làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án phần mềm…giúp cho sinh viên thành đạt trong một môi trường nhiều cạnh tranh và biến động.
Tính quốc tế: Các môn học được xây dựng theo yêu cầu chuyên môn của các công ty nước ngoài như Microsoft (MCSD), IBM, Sun, Oracle.
Chương trình đào tạo toàn diện: Sinh viên không những được đào tạo về kiến thức tin học mà còn được bổ sung các kiến thức về phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng giao tiếp (CPD) giúp cho sinh viên có khả năng thích ứng với môi trường phát triển liên tục.
 
20. Thế nào là phương pháp đào tạo đa kỹ năng?
 
Đào tạo đa kỹ năng (Multi - modal) tức các môn học luôn bao gồm 4 phần:
+ Phần lý thuyết: Trong phần đầu tiên, trọng tâm được đặt vào việc dạy các khái niệm cơ bản 1 cách kỹ lưỡng. Bởi vì đây là nền tảng vững chắc cho toàn khóa học.
+ Phần thực hành: Các khái niệm được học trong phần lý thuyết được cụ thể hóa trong các nội dung thực hành. Sinh viên được hướng dẫn để hiểu và sử dụng các công cụ phần mềm cụ thể trong công việc
+ Phần tự học online: Sinh viên tự giải quyết các vấn đề đặt ra liên quan đến phần khái niệm và thực tập trước đó. Phần này giúp sinh viên đạt được sự thành thạo về các khái niệm được học trong phần đầu tiên và được áp dụng trong phần thực hành. Nó cũng giúp cho sinh viên những kinh nghiệm về Internet. Vào cuối phần này, các sinh viên có thể đánh giá khả năng cá nhân của mình dựa vào kỳ kiểm tra
+ Phần học được định hướng: Thông tin được yêu cầu trong các phần trước được thảo luận với nhau có sự hướng dẫn của giảng viên. Vì phần này phát triển từng bước quan hệ với những người có kinh nghiệm và với giảng viên, sinh viên chắc chắn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức. Khả năng trình bày và sự hiểu biết của sinh viên về môn học được kiểm tra khi được yêu cầu thuyết trình quan điểm của mình, trả lời các chất vấn và phản biện lại những ý kiến của sinh viên khác.
 
21. Học Aptech thì có những ưu điểm gì?
 
Bằng Diploma / Higher Diploma của Aptech là một văn bằng nghề nghiệp quốc tế (tương đương với Cao đẳng thực hành), khác với chứng chỉ của các hãng phần mềm khác như Microsoft, Oracle hay Cisco là chứng chỉ về sản phẩm và công nghệ của bản thân các hãng đó. Nó cho phép các sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trên nhiều môi trường khác nhau, với nhiều công nghệ và dòng sản phẩm khác nhau. Nhờ có kiến thức và triết lý cơ bản về lập trình, các sinh viên này có thể dễ dàng làm chủ các công nghệ và công cụ lập trình mới, đây chính là điểm đặc biệt của chương trình đào tạo của Aptech.
Ngoài ra, chương trình học được phân thành nhiều module cho phép sinh viên có thể lựa chọn tùy theo mục tiêu và sức học của mình. Ví dụ như có thể chọn khóa học 6 tháng (hoặc 3 tháng trong trường hợp học 4 tiếng/ngày) để trở thành Aptech Certified Power User (bằng Certificate of Proficiency in Information System Management) hoặc khóa học 1 năm để trở thành Aptech Certified Visual Programmer (bằng Diploma in Information System Management) hoặc khóa học 2 năm để trở thành Aptech Certified Systems Analyst (bằng Higher Diploma in Software Engineering) hoặc khóa học 3 năm để trở thành Aptech Certified Computer Professional (bằng Advanced Diploma in Software Engineering).
 
22. Bằng được cấp sau khi học Aptech có giá trị gì?
 
Bằng Diploma / Higher Diploma của Aptech là một văn bằng nghề nghiệp quốc tế (tương đương với Cao đẳng thực hành), có uy tín và được chấp nhận rộng rãi trên thế giới. Nó cho phép các sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trên nhiều môi trường khác nhau, với các công nghệ và dòng sản phẩm khác nhau.
Bằng tốt nghiệp 2 năm (HDSE, HDSM) có giá trị tự chuyển đổi và liên thông với một số trường Đại học tại Mỹ, Úc để có thể học tiếp 1.5 - 2 năm lấy bằng Cử nhân CNTT (BIT).
 
23. Ngành CNTT ở Ấn Độ phát triển như thế nào?
 
Qui mô ngành CNTT ở Ấn Độ: CNTT ở Ấn Độ là ngành phát triển cực kỳ nhanh với quy mô lớn: Có 2 triệu người làm việc trong ngành này. Trong đó, hơn 1.5 tiệu làm việc ở nước ngoài cho các công ty CNTT, phần còn lại làm ở thị trường trong nước. 
Gia công phần mềm theo dạng "đánh bắt xa bờ" (Offshoring): Các công ty IT ở Ấn Độ đã đi tiên phong trong mô hình gia công phần mềm (‘offshore’ model). Vì thế, thay vì phải làm việc tại các công ty ở nước ngoài, các công ty này đã thiết lập các quy trình để các phần mềm thực hiện tại Ấn Độ. Khi đó, chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với các công ty khác. Hiện nay, thị trường lớn nhất là Mỹ.
Các công ty hàng đầu: Các công ty nổi tiếng ở Ấn Độ trong lĩnh vực này là Infosys, TCS, Wipro & HCL Technologies. Các công ty phần mềm đa quốc gia như IBM, HP & Cognizant cũng có mặt ở Ấn Độ và phát triển rất mạnh ở đây. 
Thực tế, theo ước tính có khoảng 8.000 công ty CNTT ở Ấn Độ. Ngoài ra cũng có hàng ngàn công ty khác, không phải công ty về  IT ở Ấn Độ và hầu hết trong số các công ty đó đều có bộ phận IT dù nhỏ hay lớn.
 
24. Đầu vào khi học tập tại Bachkhoa-Aptech ra sao?
 
Để tham gia học tập tại Bachkhoa-Aptech, sinh viên có thể thi đầu vào là 2 môn Gmat và tiếng Anh (Hình thức thi trắc nghiệm) hoặc miễn thi đầu vào tùy theo đối tượng:
Là sinh viên hoặc người đi làm: miễn thi đầu vào.
Học sinh phổ thông:
     • Miễn thi đầu vào với học sinh học khóa 2,5-3 năm.
     • Thi đầu vào 2 môn Toán cơ bản và tiếng Anh đối với học sinh chọn khóa học 2 năm.
 
25. Thời gian học cụ thể như thế nào?
 
Vì khi tham gia học tập tại Bachkhoa-aptech chủ yếu học chuyên sâu về chuyên ngành và học theo phương pháp hiện đại nên các bạn sẽ học 2-> 2,5 tiếng/ ngày tuỳ theo chương trình đăng ký; 4 buổi/tuần; 
Bachkhoa-aptech luôn bố trí thời gian học phù hợp với từng đối tượng. Các bạn có thể đăng ký sáng, chiều hoặc tối:
 Buổi sáng: Học 2 ca:  Ca 1: từ 7h30 -9h30 (giờ G)
                                    Ca 2: từ 9h30 đến 11h30 (giờ H)
 Buổi chiều: Học 2 ca: Ca 3: từ 13h30 đến 15h30 (giờ I)
                                    Ca 4: Từ 15h30 đến 17h30 (Giờ J)
 Buổi tối: Học 2 ca:      Ca 5: Từ 17h30 đến 19h30 (Giờ L)
                                    Ca 6: Từ 19h30 đến 21h30 (Giờ M)
 
26. Hồ sơ nhập học gồm những gì?
 
Hồ sơ nhập học bao gồm:
1. SYLL có xác nhận của địa phương
2. Văn bằng cao nhất photo ( hoặc giấy chứng nhận TN tạm thời). Nếu đang là sinh viên thì photo thẻ sinh viên kèm theo
3. CMTND photo
4. 4 ảnh 3*4
 
27. Lớp học tối đa bao nhiêu sinh viên?
 
Lớp học theo đúng tiêu chuẩn quốc tế: 20 – 30 sinh viên / lớp.
 
 
II. CÂU HỎI VỀ NGÀNH LẬP TRÌNH VIÊN
 
 
1. Lập trình theo công nghệ của hãng nào được sử dụng nhiều nhất trong doanh nghiệp?
 
Aptech đào tạo lập trình viên theo công nghệ của 2 hãng mà tất cả các doanh nghệp cần đó là Công nghệ .Net của Microsoft và Sun Java.
 
2. Nên học chuyên sâu theo ngôn ngữ Java hay .Net?
 
Hai dòng công nghệ này đều đang phát triển tại Việt Nam và đều có những lợi thế riêng.Ngôn ngữ Java sẽ khó hơn, phức tạp hơn do đòi hỏi lập trình viên phải tự viết code nhiều hơn so với .Net . Java cũng sẽ có nhiều hướng phát triển ngành nghề hơn .Net (ngoài winform và webform ra, em có thể phát triển theo hướng lập trình Moblie, Game...). Theo nghiên cứu thị trường lao động thì mức lương của lập trình viên Java cũng cao hơn lập trình viên .Net 1 chút. Tuy nhiên, .Net cũng có những ưu điểm riêng bởi vì nó là sản phẩm của Microsoft nên khi tích hợp với Win của chính hãng đó thì các lập trình viên sẽ được hỗ trợ các công cụ lập trình tối đa, nên công việc của họ sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.... Mỗi cái đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng, do đó em nên cân nhắc kỹ những ngành nghề mình theo đuổi để có thể chọn dòng công nghệ cho phù hợp.
 
3. Chương trình học kỹ thuật viên ITT học trong thời gian bao lâu, học xong thì có bằng cấp gì và có thể làm những công việc gì?
 
Chương trình học Kỹ thuật viên quốc tế ITT của Bachkhoa - Aptech học trong 1 năm. Nội dung chương trình học từ lập trình cơ bản: C, HTML, MySQL, PHP… Sau khi học xong khóa học này, mình có thể làm Thiết kế website sử dụng ngôn ngữ HTML, CSS, Javacript, PHP, phát triển ứng dụng bằng ngôn ngữ PHP, kinh doanh phần mềm... Sau khi hoàn thiện khóa học 1 năm này, em sẽ được Aptech Ấn Độ cấp cho chứng chỉ CPISM (còn có thể gọi là kỹ thuật viên Quốc tế ITT).
 
4. Em muốn hỏi về chương trình học Java ở Bachkhoa-Aptech?
 
Chương trình học chuyên sâu về Java là chương trình Lập trình viên quốc tế Aptech Express trong 1 năm. Yêu cầu khi tham gia khóa học là phải có những kiến thức cơ bản về lập trình: biết về C, HTML, CSS… Sinh viên sẽ được học những kiến thức cơ bản về Java trong 6 tháng đầu, còn 6 tháng sau sẽ được học những kiến thức chuyên sâu: webform, winform... Hoàn thiện chương trình học, sinh viên được nhận văn bằng Higher Diploma, trong đó có ghi rõ chuyên ngành mình theo học là Java. Những công việc mình có thể làm sau khi tốt nghiệp: chuyên gia phần mềm, tester, phân tích thiết kế hệ thống...Đặc biệt, khi tham gia khóa học này, sinh viên sẽ được tham gia vào chương trình "Đào tạo cùng doanh nghiệp" với cam kết việc làm sau khi ra trường.
 
5. Em muốn hỏi về chương trình học .Net ở Bachkhoa-Aptech?
 
Chương trình học .Net bên trường đang đào tạo là khóa học kỹ thuật viên quốc tế CPISM. Thời gian của khóa học là 7 tháng, 1 tuần học 4 buổi học. Khi tham gia khóa học này em sẽ học từ cơ bản cho đến nâng cao về ngôn ngữ .Net: Thiết kế web động, MySQL, C#, Webform - ASP.Net…Vì vậy, không nhất thiết em phải có kiến thức cơ bản về CNTT. Sau khi hoàn thiện khóa học, em hoàn toàn có khả năng thiết kế web trên nền tảng .Net Framework 4.0. Đặc biệt, khi tham gia khóa học này, em sẽ được tham gia vào chương trình “Đào tạo cùng doanh nghiệp”, sẽ được cử đến doanh nghiệp thực tập thực tế, được cam kết việc làm sau khi hoàn thành khóa học...
 
6. Chương trình học lập trình của các trường Aptech có giống nhau không? 
 
Về khung chương trình đào tạo chuyên ngành thì các trường Aptech dạy nội dung giống nhau (đều theo quy chuẩn của Aptech Ấn Độ và được cấp bằng từ đó). Tuy nhiên, các giá trị gia tăng dành cho sinh viên ở mỗi trường là khác nhau và đây chính là điểm làm nên sự khác biệt giữa các trường. Nếu em theo học tại Bachkhoa-Aptech thì cơ sở vật chất, giảng viên, điều kiện học tập đều được đáp ứng với tiêu chuẩn khắt khe nhất. Đặc biệt hơn, chương trình " “Đào tạo cùng doanh nghiệp" với phương châm “Cung cấp Giá trị toàn diện để đào tạo Con người toàn diện" giúp các sinh viên hoàn thiện kiến thức chuyên ngành CNTT, tiếng Anh và Kỹ năng mềm trong suốt quá trình học. Đồng thời được cam kết 100% sinh viên có việc làm phù hợp trong hệ thống những doanh nghiệp có hợp tác với Bachkhoa-Aptech.
 
 
III. CÂU HỎI VỀ NGÀNH QUẢN TRỊ MẠNG
 
 
1. Bachkhoa-Aptech đào tạo quản trị mạng như thế nào?
 
Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam đào tạo chuyên sâu về Mạng và Bảo mật, cấp văn bằng Quốc tế của Aptech - Ấn Độ. Là hệ thống đào tạo nghề nghiệp chuẩn Quốc tế tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực Mạng và Bảo mật, theo bản quyền của các Tập đoàn Công nghệ thông tin Quốc tế Ấn Độ là APTECH và COMPTIA, CISCO, MICROSOFT của Mỹ với môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, hội tụ hoàn hảo nhất các dòng công nghệ của CompTia, Cisco, Microsoft, Novell, HP, IBM thành các modules chuẩn đào tạo CompTIA như Server+, Network+, Security+, A+,…
 
2. Chương trình đào tạo quản trị mạng của Bachkhoa-Aptech bao gồm?
 
Bachkhoa-Aptech đào tạo chương trình ngắn hạn cũng như dài hạn. 
Bachkhoa-Aptech đào tạo chương trình ngắn hạn cũng như dài hạn. 
+ Khoá 6 tháng NCNA đào tạo về Quản trị mạng và bảo mật quốc tế
+ Dài hạn có khoá 1 năm và 2 năm hoặc 2.5 năm (Khoá 2.5 năm là khoá dành cho các bạn còn yếu kém tiếng Anh).
+ Khóa 3 tháng có: Chuyên gia an ninh  mạng và bảo mật quốc tế - Hacker mũ trắng (CEH), Kĩ thuật viên quốc tế (A+ / IT Technician), CompTIA Security+, MCSA, MCITP-SA, CCNA, Security,...
Ngoài ra, Bachkhoa-Aptech thường xuyên tổ chức các khóa học ngắn hạn hoàn toàn miễn phí cho tất cả những ai yêu thích Công nghệ thông tin như lớp:
+ Trở thành admin quá dễ
+ Hacker và các kiểu tấn công
+ Kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, ứng xử, làm việc đồng đội,…)
+ Tin học văn phòng.
Các lớp miễn phí này được mở hàng tháng.
 
3. Khóa học ACNA plus v.2012 có lợi thế gì về mặt bằng cấp, chứng chỉ?
 
Đây là chương trình học đặc biệt, kết hợp chương trình CCNA và MCSA / MCITP-SA và gia tăng phần bảo mật hệ thống cho các bạn muốn tìm hiểu về Quản trị mạng và bảo mật.
Khi tham gia khóa học này, các bạn có cơ hội được cấp 3 chứng chỉ: chứng chỉ Chuyên gia quản trị mạng và bảo mật quốc tế (ACNA) của Aptech Ấn Độ cấp, và chứng nhận hoàn thành khóa học CCNA và MCSA / MCITP-SA do Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech cấp.
 
4. Chỉ cần học CCNA là có thể đi làm về mạng được rồi?
 
Thực tế, ngành quản trị mạng chia làm 2 mảng: dịch vụ, và hệ thống. Nếu học CCNA các em mới chỉ được trang bị kiến thức về phần hệ thống mạng trên nền tảng phần cứng của cisco thôi, còn mảng dịch vụ các em lại không nắm được.
Mảng dịch vụ chính là thiết kế, xây dựng, quản trị hệ thống máy tính trên nền hệ điều hành windows Server 2008, bảo mật hệ thống.
Trong 1 doanh nghiệp vừa và nhỏ, thường người làm quản trị mạng sẽ phải làm cả 2 mảng trên. Do đó, nếu chỉ học CCNA sẽ không đảm bảo kiến thức cho các em làm được việc.
Chương trình ACNA plus v.2012, là chương trình ưu việt nhất, kết hợp cả 2 mảng trên để các em có được kiến thức toàn diện nhất, hơn nữa, các em còn nhận được chứng chỉ ACNA quốc tế của Aptech Ấn Độ mà không cần phải đăng kí thi ở trung tâm khảo thí quốc tế.
 
5. Sự khác nhau giữa khóa học Hacker mũ trắng (CEH) và khóa Security+ là gì?
 
Cả 2 đều là khóa học về bảo mật và an ninh mạng nhưng sẽ có 1 số điểm khác biệt như sau:
- Khóa Hacker mũ trắng (CEH): là chương trình đào tạo bảo mật Học cách hack để có các phương án bảo mật. Khóa học CEH ở Bachkhoa-Aptech sẽ được đào tạo thêm về phần thiết lập, giám sát sự truy cập vào hệ thống.
- CompTIA Security+: Thiên về dạy cách làm bảo mật như thế nào, xây dựng hệ thống bảo mật, tập trung vào việc thiết lập các chính sách bảo mật như thế nào. Thuận lợi đặc biệt cho các bạn làm về quản trị mạng và bảo mật trong ngành Ngân hàng.
 
6. Chứng chỉ CCNA hay MCSA / MCITP-SA có thời hạn không?
 
Chứng chỉ này có thời hạn là 3 năm.

Đánh giá bài viết


Ý kiến bình luận
Ý kiến của bạn (Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)
Họ và tên:  
Email:  
Số điện thoại:  
Ý kiến:  
Mã bảo mật:
Captcha
Các tin mới hơn
Các tin cùng loại đã đăng
HỌC ĐỂ LÀM ĐƯỢC VIỆC - LEARN TO WORK
 
 • Tư vấn chương trình dưới 2,5 năm

  0914 713 315

  Tư vấn ngắn hạn Tư vấn ngắn hạn
 • Tư vấn chương trình 2,5 năm

  0948 674 912

  Tư vấn dài hạn Tư vấn dài hạn
Đóng