Bachkhoa-Aptech
TƯ VẤN KHÓA HỌC0974.240.191
HỖ TRỢ ĐÀO TẠO0968.27.96.69
Kênh facebook bkapKênh facebook bkap

Học lập trình Android - Đưa sản phẩm lên CH PLay kiếm tiền

07/04/2017 5:38:09 CH

Chỉ cần biết lập trình Android, đưa ứng dụng lên cửa hàng của nhà phát triển google, bạn đã có thể làm giàu từ chính ứng dụng của mình.

 
Ngày nay, việc trở nên giàu có thông qua việc đưa các ứng dụng của chính bản thân lên CH-Play không còn quá xa lạ với cộng đồng công nghệ thông tin nói chung cũng như cộng đồng lập trình Android nói riêng. Chỉ cần biết lập trình Android, không cần đầu tư vốn là bạn đã nắm được cơ hội kiếm lợi nhuận lớn ngay trong tầm tay.
 
Android là một thị trường vô cùng tiềm năng.  
  • Cứ 1 triệu chiếc điện thoại thông minh được bán ra trên thế giới lại có 820.000 chiếc là thiết bị chạy nền tảng Android.
  • Cứ mỗi triệu chiếc máy tính bảng bán ra lại có 670.000 chiếc chạy bằng hệ điều hành Android.
  • Hiện Việt Nam là quốc gia đứng thứ 16 trên thế giới và đứng thứ 3 tại châu Á về mức độ sử dụng mobile internet.
 
Ở đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp cảnh sử dụng smartphone thế này

Số lượng người sử dụng smartphone không chỉ Việt Nam và cả thế giới ngày càng tăng chóng mặt, tạo sân chơi rộng rãi cho các nhà lập trình phát huy khả năng của bản thân để tạo ra các ứng dụng thu hút người dùng. Sân chơi này giống như một sàn thương mại điện tử cho các nhà lập trình, khi họ trưng bày sản phẩm của mình lên sàn, và chỉ cần với số lượng cài đặt khả quan là họ đã có thể kiếm được tiền.
 
Đưa sản phẩm lên CH-Play kiếm tiền không hề khó như bạn nghĩ
Sản phẩm Android đưa lên CH-Play không những có thể lập trình cho người Việt sử dụng, mà có thể lưu hành rộng rãi quốc tế nếu sản phẩm của bạn có sự thu hút.
Dưới đây là những cách giúp một nhà phát triển ứng dụng di động kiếm tiền trên CH-Play:
 
In-App Purchase
Nhà phát triển có thể kiếm tiền thông qua việc cho phép người dùng mở khóa các tính năng mới hoặc mua vật phẩm trong game. Có đến 90% các ứng dụng có tổng thu nhập tại Mỹ kiếm tiền bằng cách này.
 
Banner ad (Đặt quảng cáo)
Quảng cáo bằng banner là cách phổ biến nhất trên các ứng dụng miễn phí tại Google Play. Hãy hình dung nếu bạn có một lượng truy cập lớn, bạn sẽ thu về số tiền lớn khủng khiếp. Điển hình là ứng dụng Flabby Bird của Nguyễn Hà Đông được hàng triệu người trên thế giới sử dụng và có thể thu về 50.000 USD mỗi ngày.
 
CPI (Cost Per Install)
Là hình thức tính phí cho mỗi lượt tải về. Với mỗi ứng dụng được cài đặt theo hình thức Cost Per Install, bạn sẽ nhận được một khoản tiền nhất định, khoảng từ 0,8 – 3 USD trên mỗi lượt tải cho các công ty CPI.
 
Điểm mấu chốt để có thể kiếm được tiền trên CHPlay, đó là bạn phải biết lập trình Android, có ý tưởng độc đáo và thu hút được càng nhiều người quan tâm càng tốt.. Bạn cứ thử tưởng tượng với 1 app như Flappy Bird, được cài đặt trên 1% số điện thoại android,  nhân con số này với lượt quảng cáo trong ngày và trong tháng sẽ ra tạo được 1 số tiền khổng lồ.
Quy trình đưa sản phẩm lên Google Play:

Bước 1:
Chuẩn bị thẻ ngân hàng visa (trong tài khoản của bạn phải có ít nhất 25 USD), đăng nhập gmail của bạn và mua tài khoản Developer

Bước 2: Chỉnh đồng hồ máy tính lùi xuống 2 ngày. Truy cập đường link https://play.google.com/apps/publish/

 
Bước 3: Chọn ứng dụng All applications > (Add new application (Thêm ứng dụng mới.). Khi đó, file đang upload sẽ được hiển thị như sau:
 

Bước 4: Tại "Store Listing", nhập các nội dung yêu cầu như: tên ứng dụng bạn muốn hiển thị, mô tả ứng dụng ngắn và mô tả ứng dụng đầy đủ (trong phần này phải có tối thiểu 2 tấm hình ứng dụng), quốc gia hiển thị, phân phối giá cả ...

Ví dụ:

 

 
Bước 5: Bấm "Publish" để tải ứng dụng lên
 


 
Nếu bạn muốn kiếm được mức thu nhập trong mơ, hãy tham gia khóa học Lập trình Android tại Bachkhoa-Aptech, bạn sẽ được đào tạo theo mô hình CNTT ngược LÀM TRƯỚC - HỌC SAU lần đầu tiên tại Việt Nam, giúp bạn tiếp cận nhu cầu thị trường và tạo ngay được ứng dụng cho mình và đưa lên CH-Play. Khóa học kéo dài được với mục tiêu bám sát thực tế, giúp học viên tạo ra sản phẩm thực và tiến gần hơn với cơ hội kiếm nghìn đô mỗi ngày.
 
Tìm hiểu mô hình Làm trước - Học sau tại ĐÂY!
Chi tiết khóa học Lập trình Android: Click ngay!

Các tin tức khác đã đăng

Đối tác tuyển dụng

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cntt tại Bachkhoa-Aptech

Xem tất cả giảng viên
Đăng ký nhận emailĐăng ký email để nhận bản tin từ Bachkhoa-Aptech Đăng ký