Bachkhoa-Aptech
HỖ TRỢ SV0968.27.6996
HỖ TRỢ THPT0968.27.9669
Kênh facebook bkapKênh facebook bkap

Học viên Bachkhoa-Aptech viếng thăm ngã ba Đồng Lộc anh hùng

14/12/2016 1:57:04 CH

Ngã ba Đồng Lộc nằm trên đường Trường Sơn, thuộc địa phận Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.Đây là một trong những điểm giao thông quan trọng trong chiến tranh, cho nên quân đội Hoa Kỳ đã tập trung nhiều máy bay thả bom nhằm cắt đứt đường tiếp tế của người dân miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Vào ngày 24 tháng 7 năm 1968, chínhnơi đây đã chứng kiến sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái trẻ làm nhiệm vụ san lấp hố bom. Ngày 10 tháng 12năm 2016 các học viên, sinh viên của Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech đã có hoạt động thắp hương tưởng niệm tại nơi đây.


 
Di ảnh 10 nữ anh hùng ngã ba Đồng Lộc.
 
Ngã ba Đồng Lộc nằm trên con đường mòn Hồ Chí minh xuyên qua dãy Trường Sơn ở tỉnh Hà Tĩnh, là giao điểm của quốc look 15A và tỉnh lộ 2 của Hà Tĩnh, thuộc địa phận xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc. Nơi đây lại được mệnh danh là “tọa độ chết”, là “túi bom” mà đế quốc Mỹ thả xuống, nhằm ngăn chặn sự chi viện cho miền Nam.

Thật không thể tin được chính trên mảnh đất này, trung bình mỗi mét vuông đất ở Ngã ba Đồng Lộc phải gánh chịu tới 3 quả bom tấn. Chỉ tính từ tháng 3 đến tháng 10/1968, không quân địch đã trút xuống nơi này 48.600 quả bom các loại. Không thể tin được nhưng đó là sự thật mà Ngã Ba Đồng Lộc phải hứng chịu.Học viên Bachkhoa-Aptech thắp hương tại đài tưởng niệm ngã ba Đồng Lộc.
Nằm trên trục đường di chuyển của chuyến xe thiện nguyện “vì miền Trung yêu thương” tới trường THCS Phương Điền, xã Phương Điền, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Khi qua nơi đây, đoàn thiện nguyện đã dừng chân để thắp hương tưởng niệm sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ thanh niên xung phong làm nhiệm vụ lấp hố bom đã hy sinh anh dũng dưới loạt bom đầy tội ác của kẻ thù.Hoạt động này thể hiện đạo đức tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của các sinh viên, học viên đang theo học tại hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech. Thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc tới những hy sinh, mất mát lớn lao của quân và dân Việt Nam đã đấu tranh để có được hòa bình như ngày hôm nay.
 


Niềm tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng.Những trái bom Mỹ còn sót lại được gắn thành hình chiếc máy bay đang lao xuống.
 
Nơi 10 cô gái thanh niên xung phong đã chiến đấu nay đã trở thành khu du tích lịch sử, với nhiều công trình kiến trúc đặc biệt được xây dựng như: Khu mộ 10 nữ thanh niên xung phong, Nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc, Sa bàn chiến đấu, Nhà bảo tàng, Tháp chuông Đồng Lộc… Phần mộ của 10 cô gái thanh niên xung phong nằm ở lưng chừng đồi, cây cối đâm chồi, nảy lộc, làm mát những trái tim của những chàng trai, cô gái thanh niên xung phong đang nằm lại Ngã ba Đồng Lộc.
 

 
Đài tưởng niệm và các phần mộ của 10 nữ chiến sĩ thanh niên xung phong.
 
Xúc động và tự hào, đó là những cảm xúc của những sinh viên của hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech khi viếng thăm nơi đây, nơi nằm xuống và ghi dấu sự anh dũng của 10 nữ anh hùng Đồng Lộc. Các chị đã gửi lại tuổi thanh xuân của mình để dệt nên gấm vóc Việt Nam, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, là những bông hoa đẹp nhất trong các loài hoa… Tổ quốc sẽ mãi gọi các chị là những Đóa hoa bất tử.
 
Bachkhoa-Aptech Media
 

Các tin tức khác đã đăng

Đối tác tuyển dụng

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cntt tại Bachkhoa-Aptech

Xem tất cả giảng viên
Đăng ký nhận emailĐăng ký email để nhận bản tin từ Bachkhoa-Aptech Đăng ký